Tri ân các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ của Bộ Tư pháp nhân dịp 72 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Đăng vào 21/08/2017 10:06

Tri ân các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ của Bộ Tư pháp nhân dịp 72 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

18/08/2017

Tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2017), ngày 18/08, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí để tri ân những đóng góp của Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nguyên Lãnh đạo Bộ, đông đảo các cán bộ công chức, viên chức đã nghỉ hưu và đại diện các đơn vị thuộc Bộ.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tri ân đóng góp của các thế hệ nguyên là Lãnh đạo Bộ và cán bộ, công chức, viên chức của Bộ, là dịp để cán bộ của Bộ, ngành Tư pháp gặp gỡ, ôn lại truyền thống cũng như chia sẻ thông tin về các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.
Trong không khí thân mật, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long bày tỏ vui mừng được gặp lại các cán bộ là nguyên Lãnh đạo Bộ và cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ chế độ, có nhiều cán bộ tuổi đã cao, sức khỏe đã không còn như trước nhưng vẫn đến đông đủ trong buổi gặp mặt tình cảm và ý nghĩa này.
Nhắc lại quá trình 72 năm xây dựng và phát triển của Bộ, ngành Tư pháp mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng vẫn ngày càng phát triển lớn mạnh và đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong bộ máy nhà nước và trong lòng xã hội. Có được điều đó là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu và cống hiến không biết mệt mỏi của các thế hệ là Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Ngành – những thế hệ đã đặt nền móng vững chắc để thế hệ sau tiếp nối và phát triển. Qua đó, Bộ trưởng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ Lãnh đạo, công chức, viên chức vì sự nỗ lực và cống hiến to lớn này. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng đã thông báo lại các kết quả công tác  của Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian vừa qua để các đồng chí nắm rõ và tiếp tục có sự quan tâm, theo dõi và đồng hành cũng sự phát triển của Ngành.
Trong buổi gặp gỡ tình cảm này, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc đã xúc động nhắc lại hành trình phát triển của Bộ, vui mừng với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp và bày tỏ xúc động được gặp gỡ nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của Ngành. Nguyên Bộ trưởng mong rằng, tập thể Lãnh đạo và cán bộ ngành Tư pháp tiếp tục nỗ lực để đưa Bộ, Ngành phát triển hơn nữa.
Trong không khí hân hoan, thân mật, nhiều đồng chí cán bộ nguyên là lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ cũng bày tỏ vui mừng, xúc động được trở về ngôi nhà chung, gặp lại anh em, đồng nghiệp, nhiều cán bộ khẳng định đây là dịp để các thế hệ cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm trong công việc cho thế hệ trẻ và mong các cán bộ trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện chuyên môn để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Bộ, ngành.
Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 đồng chí và Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 đồng chí nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho Bộ, ngành Tư pháp.

Hoàng Vy Anh